The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch Сᴏ̃𝖵ɪD-19

- Advertisement -

0 33

Ngày 12-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch Сᴏ̃𝖵ɪD-19.

Triều Tiên lần đầu tiên ghi nhận bùng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch Сᴏ̃𝖵ɪD-19 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, KCNA cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thông báo về đợt bùng dịch mới nhất trong cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên.

Đợt bùng dịch này được cho là do biến thể phụ BA.2 của Omicron gây ra.

“Đã có một sự cố khẩn cấp lớn nhất xảy ra trong nước, với một lỗ hổng ở mặt trận cách ly khẩn cấp của chúng ta, vốn được bảo toàn trong 2 năm và 3 tháng qua kể từ tháng 2-2020”, KCNA cho biết. 

- Advertisement -

Đọc Thêm
EU 'bật đèn xanh' cho Ukraine gia nhập khối

Theo KCNA, một số người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2, virus gây bệnh Сᴏ̃𝖵ɪD-19, mà không cung cấp thông tin chi tiết về số trường hợp hoặc nguồn lây.

KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Đảng Lao động để thảo luận về các ứng phó với đợt bùng phát đầu tiên của Сᴏ̃𝖵ɪD-19.

Theo Hãng tin AFP, KCNA cho biết các mẫu bệnh phẩm được lấy từ các bệnh nhân bị sốt ở Bình Nhưỡng vào ngày 8-5 “phù hợp với” biến thể Omicron.

Đọc Thêm
Nam tiếp viên mắc Covid-19 ở TP.HCM có thể bị xử lý hình sự

Các quan chức hàng đầu của đất nước, bao gồm cả nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã thông báo sẽ triển khai một hệ thống “khẩn cấp tối đa” nhằm kiểm soát virus.

Theo KCNA, ông Kim nói trong cuộc họp rằng “mục tiêu là diệt trừ tận gốc trong thời gian ngắn nhất”, đồng thời đảm bảo rằng Triều Tiên “chắc chắn sẽ vượt qua tình huống khẩn cấp và giành chiến thắng trong dự án cách ly khẩn cấp”.

KCNA cho biết ông Kim đã kêu gọi các biện pháp kiểm soát và phong tỏa. Ông được cho là đã kêu gọi công dân “ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của virus độc hại bằng cách phong tỏa triệt để các khu vực của họ ở tất cả các thành phố và quận huyện trên toàn quốc”.

Đọc Thêm
Biểu hiện trên bàn chân của người mắc Cov.id-19

Hãng tin Triều Tiên thông báo mọi hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được tổ chức chặt chẽ, nên từng đơn vị làm việc sẽ được “cách ly” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nguồn Tuổi Trẻ

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status