The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Tin tức thế giới 17-3: Nga phạt chính trị gia chế giễu ông Putin

- Advertisement -

0 10

Con gái lãnh đạo Triều Tiên lại đi xem phóng tên lửa; chính trị gia Nga bị phạt vì chế giễu tổng thống; Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt thỏa thuận bán vũ khí cho Úc, Ba Lan… là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17-3.

Tin tức thế giới 17-3: Nga phạt chính trị gia chế giễu ông Putin - Ảnh 1.

Chính trị gia Nga Mikhail Abdalkin bị phạt vì đùa “tai mì” khi nghe phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin – Ảnh: MOSCOW TIMES

* Chính trị gia Nga bị phạt vì trò đùa “tai mì”

Theo Hãng tin Reuters, ông Mikhail Abdalkin, một chính trị gia của Nga, đã bị phạt gần 2.000 USD vào ngày 16-3 vì “làm mất uy tín của lực lượng vũ trang”.

Cụ thể, ông Abdalkin đã treo mì spaghetti lủng lẳng trên tai trong khi nghe bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin. Người Nga có câu nói rằng những người bị trói buộc hoặc lừa dối có mì treo trên lỗ tai.

Ông Abdalkin đã quay lại “trò đùa” của mình và đăng lên mạng xã hội. Ông ngụ ý bản thân không tin vào nội dung của bài phát biểu tình trạng quốc gia mà ông Putin đọc vào ngày 21-2, ngay trước lễ kỷ niệm một năm “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Đọc Thêm
Máy bay cảm tử bổ nhào xuống Kiev gây thương vong

* Triều Tiên nói phóng tên lửa Hwasong-17 hôm 16-3. Triều Tiên cho biết vụ phóng ngày 16-3 là một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng con gái đã chứng kiến vụ phóng này.

Theo Hãng tin KCNA của Triều Tiên, đây là động thái đáp trả cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Triều Tiên chỉ trích hai nước này đang gây ra bất ổn trong khu vực.

Cũng theo KCNA, ông Kim đã kêu gọi tăng cường răn đe chiến tranh hạt nhân khi giám sát vụ phóng này.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng khẳng định đợt phóng không gây ra tác động tiêu cực đối với an toàn của các nước láng giềng.

Tin tức thế giới 17-3: Nga phạt chính trị gia chế giễu ông Putin - Ảnh 3.

Tên lửa Hwasong-17 của Triều Tiên rời bệ phóng trong vụ thử hồi tháng 11-2022 – Ảnh: KCNA

* Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt thỏa thuận bán vũ khí cho Úc, Ba Lan

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt khả năng bán tên lửa hành trình Tomahawk cho Úc trong một thỏa thuận trị giá lên tới 895 triệu USD.

Đọc Thêm
Nga nói không có 'hạn chót' cho chiến dịch quân sự ở Ukraine

Theo Lầu Năm Góc, thỏa thuận này sẽ bao gồm tới 220 tên lửa hành trình Tomahawk và hỗ trợ kỹ thuật.

Cơ quan trên cũng cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt thương vụ tiềm năng bán tên lửa AGM-114R2 Hellfire và các thiết bị liên quan với chi phí ước tính 150 triệu USD cho Ba Lan.

* Ông Biden vẫn ủng hộ dự luật giải quyết lo ngại về TikTok. Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục ủng hộ dự luật nhằm giải quyết các lo ngại về an ninh quốc gia, đối với ứng dụng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc.

Trong một cuộc họp ngắn trực tuyến, ông Kirby đã nhắc lại sự ủng hộ của chính phủ đối với dự luật mang tên “Đạo luật hạn chế”.

Dự luật này sẽ trao cho Tổng thống Joe Biden quyền hạn mới để giải quyết các mối đe dọa công nghệ nước ngoài, cũng như cho phép chính quyền cấm TikTok.

Tin tức thế giới 17-3: Nga phạt chính trị gia chế giễu ông Putin - Ảnh 5.

Du khách tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada – Ảnh: THE CANADIAN PRESS

* Canada bỏ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với du khách đến từ Trung Quốc. Bộ Y tế Canada thông báo sẽ loại bỏ các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với khách du lịch hàng không đến từ Trung Quốc, Hong Kong và Macao từ ngày 17-3.

Đọc Thêm
Saudi Arabia viện trợ nhân đạo cho Ukraine 400 triệu USD

Canada, giống như một số quốc gia khác, đã áp dụng các biện pháp xét nghiệm tạm thời đối với khách du lịch đến từ khu vực này vào tháng 1.

Tuy nhiên, dữ liệu kể từ đó cho thấy tình hình COVID-19 đã được cải thiện tại Trung Quốc.

* Các công đoàn Pháp lên kế hoạch đình công nhiều hơn. Ngày 16-3, phát ngôn viên của một công đoàn cho biết các công đoàn Pháp đã lên kế hoạch cho một ngày đình công và biểu tình phản đối cải cách lương hưu của Tổng thống Emmanuel Macron.

“Mặt trận công đoàn thống nhất tiếp tục yêu cầu rút lại cải cách và kêu gọi một ngày đình công và biểu tình khác vào thứ năm, ngày 23-3”, bà Catherine Perret – phát ngôn viên công đoàn CGT theo đường lối cứng rắn, nói trong một cuộc họp báo.

Hôm 16-3, chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã viện dẫn các quyền hiến định đặc biệt để thúc đẩy cải cách lương hưu gây nhiều tranh cãi mà không cần bỏ phiếu tại Quốc hội.

Vườn táo trong bão tuyết

Khung cảnh nhìn từ trên cao ở một vườn táo của trang trại Hollis Hills tại TP Fitchburg, bang Massachusetts, Mỹ sau cơn bão tuyết. Hình chụp ngày 15-3 - Ảnh: REUTERS

Khung cảnh nhìn từ trên cao ở một vườn táo của trang trại Hollis Hills tại TP Fitchburg, bang Massachusetts, Mỹ sau cơn bão tuyết. Hình chụp ngày 15-3 – Ảnh: REUTERS

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh