The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Tân thủ tướng Malaysia từ chối xe sang để tránh lãng phí

- Advertisement -

37

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim từ chối đi xe sang Mercedes-Benz S600 do chính phủ mua gần đây nhằm tránh lãng phí.

Tân thủ tướng Malaysia từ chối xe sang để tránh lãng phí - Ảnh 1.

Tân Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim – Ảnh: REUTERS

Thay vì đi xe sang, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim nói ông sẽ dùng bất cứ chiếc xe nào có sẵn ở phủ thủ tướng cho công việc.

“Tôi xin thông báo với các bạn rằng ngày hôm qua tôi đã từ chối sử dụng chiếc xe Mercedes-Benz S600 được Chính phủ mua trước khi tôi nhậm chức – ông Anwar viết trên Facebook ngày 27-11 – Tôi làm vậy vì không muốn tốn thêm bất cứ chi phí nào”.

Đọc Thêm
CĐV Malaysia chúc Thái Lan đánh bại Việt Nam

Thủ tướng Malaysia khẳng định sẽ không mua xe công vụ mới và văn phòng của ông cũng không mua mới những thứ không cần thiết. Ông Anwar nói đây là một phần của văn hóa chống lãng phí công quỹ mà tất cả mọi người đều phải thực hiện.

“Hãy nghĩ về những gì bạn có thể tiết kiệm, 100 RM (22 USD), 1.000 RM (223 USD), 10.000 RM (2.223 USD) có thể tới tay người nghèo. Tôi bắt đầu công việc với cam kết không nhận lương, nhưng điều quan trọng là không lãng phí số tiền mà chúng ta có”, ông Anwar nói.

Đọc Thêm
Bị bắt vì tham nhũng, cựu thủ tướng Malaysia khẳng định vô tội

Ông Anwar, 75 tuổi, từng tuyên bố không nhận lương thủ tướng trong những cam kết lúc tranh cử. Ông cũng muốn giảm quy mô nội các chính phủ và giảm lương các bộ trưởng.

Sau khi được bổ nhiệm làm thủ tướng ngày 24-11, ông Anwar cho biết ưu tiên hàng đầu của ông là giải quyết lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao, để giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân.

Ngày 27-11, ông Anwar cho biết sẽ xem xét lại chương trình trợ cấp của chính phủ nhằm phân phối trợ cấp đến đúng các đối tượng có thu nhập thấp.

Đọc Thêm
Vụ 42 ngư dân bị Malaysia bắt: Việt Nam đề nghị đối xử nhân đạo

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh