The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Sáu người Việt bị bắt vì vượt biên vào Mỹ

- Advertisement -

52

Biên phòng Mỹ đã bắt sáu người Việt và đang làm thủ tục trục xuất sau khi phát hiện họ vượt biên trái phép vào nước này từ Canada.

Sáu người Việt bị bắt vì vượt biên vào Mỹ - Ảnh 1.

Trạm kiểm soát trên biên giới bang Maine – New Brunswick – Ảnh: AP

Theo Đài Global News, sáu người Việt và một người Mỹ đã bị bắt tại bang Maine của Mỹ khi đang tìm cách vượt biên trái phép từ tỉnh bang New Brunswick của Canada. Thông tin được chính quyền công bố ngày 25-1 nhưng đến ngày 28-1 báo chí mới đưa tin.

Cụ thể, ngày 20-1, biên phòng Mỹ đã chặn một chiếc xe khả nghi ở Lambert Lake thuộc bang Maine. Sáu người lớn Việt Nam được tìm thấy trên xe, bị nghi đã trả tiền để được đưa vào Mỹ.

Đọc Thêm
Ông Biden cam kết Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan

Người tài xế, một công dân Mỹ, đã bị bắt với cáo buộc buôn người. Nhóm sáu người Việt bị phạt 5.000 USD/người và đang chờ làm thủ tục trục xuất. Bài viết không nói rõ những người này sẽ bị trả về đâu, đích đến của họ ở Mỹ cũng như động cơ vượt biên.

Trước đó ngày 19-1, biên phòng Mỹ tại bang Maine cũng đã bắt bảy người lớn Mexico vượt biên trái phép.

Các đặc vụ biên phòng Mỹ phát hiện một số dấu chân gần biên giới Maine – New Brunswick. Điều tra thêm, phía Mỹ xác định đây là một vụ vượt biên và bắt đầu truy lùng. Lần theo dấu chân, họ tìm thấy nhóm người Mexico. Hai người trong nhóm này đã từng bị bắt và trục xuất khỏi Mỹ.

Đọc Thêm
Tin thế giới 12-8: Bộ tư pháp Mỹ xác nhận cho khám nhà ông Trump; Facebook 'bán đứng' người dùng

Nhà chức trách phạt mỗi người 5.000 USD và đang làm thủ tục trục xuất. Thời điểm bị bắt, một người trong số này có dấu hiệu bị tê cóng vì lạnh và được đưa đến bệnh viện.

Người đứng đầu biên phòng Mỹ tại Maine, ông William Maddocks, cho biết số người vượt biên tại đây không ồ ạt như biên giới Mỹ – Mexico. Tuy nhiên, các hoạt động tội phạm xuyên biên giới là chắc chắn có tại khu vực này.

“Những vụ việc như thế này cho thấy sự coi thường của những kẻ buôn người đối với tính mạng và sự an toàn của những cá nhân mà chúng cố gắng đưa vào Mỹ”, ông Maddocks nhấn mạnh.

Đọc Thêm
ĐỌC NHANH ngày 23-4: Nga công bố thiệt hại nhân mạng vụ soái hạm Moskva

Phía Mỹ tuyên bố sẽ để mắt hơn tới khu vực biên giới với Canada, đồng thời cảnh báo người vượt biên có thể gặp nguy hiểm tính mạng do nhiệt độ lạnh vào thời điểm này.

Bang Maine nằm ở phía đông bắc của Mỹ, giáp bang New Hampshire. Bang này cũng giáp hai tỉnh bang của Canada là New Brunswick phía đông bắc và Quebec phía tây bắc, giáp Đại Tây Dương phía nam và phía đông.

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh