The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Sắp đóng cổng dự thi Cosplay Contest

- Advertisement -

0 13

Cổng đăng ký tham dự hạng mục Cosplay Contest sẽ đóng vào ngày mai (19/3), để bước vào giai đoạn bình chọn.

Sau hơn 10 ngày mở cổng đăng ký, hiện có hơn 50 bài thi gửi tham dự với các màn hóa trang kỳ công, nhiều màu sắc. Cosplay Contest vẫn tiếp tục nhận bài thi cho đến hết ngày mai, để bước vào giai đoạn bình chọn từ độc giả, từ ngày 20/3.

Cosplay Contest nằm trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam 2023, là cuộc thi dành riêng cho cộng đồng đam mê cosplay trên toàn quốc, khởi động từ ngày 8/3.

Đọc Thêm
Cosplay Contest vào giai đoạn bình chọn

Điểm chung của các bài thi là sự đầu tư về trang phục, phụ kiện cũng như thể hiện cá tính riêng trong mỗi nhân vật mà người chơi nhập vai. Các game được người chọn chơi hóa thân nhiều như: Liên Minh Huyền Thoại, Genshin Impact, Crossfire Legends

Các bạn trẻ Hà Nội trong một cuộc thi cosplay. Ảnh: Tùng Đinh

Các bạn trẻ Hà Nội trong một cuộc thi cosplay. Ảnh: Tùng Đinh

Top 10 có lượt bình chọn cao nhất sẽ tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết Cosplay Contest sẽ tổ chức ngày 2/4 tại TP HCM. Top 10 sẽ trình diễn tại sân khấu chính của sự kiện trong 5-7 phút theo chủ đề thích hợp với nhân vật được cosplay. Hội đồng giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra các thí sinh thắng cuộc, tương ứng với các giải nhất, nhì, ba.

Ban giám khảo của Cosplay Contest đều là những coser lâu năm trong giới và nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” trong các cuộc thi gồm: coser kiêm nhiếp ảnh gia Đoàn Ngọc Anh, nhiếp ảnh gia Minh Đức và coser Nguyễn Anh Nhi.

Đoàn Ngọc Anh trong một lần cosplay. Ảnh: NVCC

Đoàn Ngọc Anh trong một lần cosplay. Ảnh: NVCC

Đoàn Ngọc Anh (biệt danh Dan Gyokuei), tham gia cosplay từ năm 2007, đảm nhiệm vai trò giám khảo và khách mời cho nhiều festival và sự kiện lớn. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia chuyên chụp cho các cuộc thi cosplay Minh Đức thường xuyên tài trợ hình ảnh cho nhiều studio và lễ hội lớn như Halloween, Ambedo, Pandora… Coser Nguyễn Anh Nhi (cộng đồng gọi là Bạch Tiên Sinh), bắt đầu cosplay từ năm 2013 – một trong số gương mặt nổi bật trong giới coser Việt.

Đội giải nhất sẽ nhận 10 triệu đồng và các phần quà giá trị khác từ ban tổ chức. Giải nhì gồm 6 triệu đồng cùng phần quà. Ba triệu đồng trao cho giải ba và top 10 đội thi vào vòng chung kết đều nhận được một triệu đồng mỗi đội.

Nguyễn Anh Nhi hóa thân nhân vật Yae Miko của game Genshin Impact. Ảnh: NVCC

Nguyễn Anh Nhi hóa thân nhân vật Yae Miko của game Genshin Impact. Ảnh: NVCC

Phần thi của top 10 sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí về trang phục, nội dung của bài biểu diễn, biểu cảm khi trình diễn của mỗi thí sinh và sự đầu tư, sáng tạo về đạo cụ, âm thanh.

Ngoài giải thưởng cho các thí sinh, 10 độc giả may mắn tham gia bình chọn vòng chung kết sẽ nhận được các phần quà giá trị.

Game Việt Nam -Vietnam GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Từ tháng 2 đến tháng 4, ngày hội tổ chức nhiều hoạt động như: Game Talks, đấu trường Game Arena, không gian trưng bày Game Workshop và Diễn đàn về xu hướng ngành game Việt.
Sự kiện Vietnam GameVerse 2023 sẽ được tổ chức ngày 1-2/4 tại TP HCM.

Yên Chi

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh