The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Ông Biden phẫn nộ sau cái chết gây chấn động nước Mỹ của Tyre Nichols

- Advertisement -

16

Tổng thống Joe Biden cho biết ông phẫn nộ và vô cùng đau đớn sau khi xem video về cuộc đối đầu bạo lực giữa người đàn ông da màu Tyre Nichols và 5 cảnh sát bị buộc tội giết người.

Ông Biden phẫn nộ sau cái chết gây chấn động nước Mỹ của Tyre Nichols - Ảnh 1.

Người thân của anh Tyre Nichols đứng cạnh bức ảnh cho thấy anh Nichols nằm trong bệnh viện khi họ biểu tình ở Memphis, bang Tennessee – Ảnh: AP

Ngày 27-1, giới chức thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ đã công bố những đoạn video gây sốc về cuộc chạm trán bạo lực giữa người đàn ông da màu Tyre Nichols (29 tuổi) và 5 sĩ quan cảnh sát. Các sĩ quan cảnh sát này đã bị buộc tội giết người vì đánh chết anh Tyre Nichols vào đầu tháng này.

Đọc Thêm
Nắng nóng ảnh hưởng hơn 900 triệu dân Trung Quốc, kiến vừa bỏ lên vỉa hè đã chết

Theo Đài NBC News, có bốn video về vụ đánh đập anh Tyre Nichols đã được các quan chức Memphis công bố vào tối 27-1 (giờ địa phương).

Một video cho thấy các cảnh sát kéo anh Nichols khỏi ghế lái trong ô tô của anh, sau khi họ yêu cầu anh dừng xe vào hôm 7-1. Nichols hét lên: “Chết tiệt, tôi không làm gì cả. Tôi chỉ đang cố gắng về nhà”.

Ông Biden phẫn nộ sau cái chết gây chấn động nước Mỹ của Tyre Nichols - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình một đoạn video về vụ cảnh sát đánh đập người đàn ông da màu Tyre Nichols – Ảnh chụp màn hình New York Post

Sau đó, cảnh sát ấn anh Nichols xuống đất khi họ ra lệnh cho anh nằm sấp và xịt hơi cay vào mặt nạn nhân.

Đọc Thêm
Cô gái quận 4 qua tuốt quận 10 để mua xúc xích, CSGT hỏi còn trả treo: "Khu nhà em không ai bán luôn"

Người đàn ông da màu này sau đó tìm cách thoát được và bỏ chạy trên một con đường. Các sĩ quan đã đuổi theo Nichols, với ít nhất một cảnh sát bắn súng gây choáng về phía anh.

Một đoạn video khác cho thấy cuộc đối đầu tiếp theo sau khi các sĩ quan cảnh sát đuổi kịp anh Nichols một lần nữa và đánh đập anh. Hai sĩ quan cảnh sát giữ Nichols lại, còn người thứ ba đá nạn nhân. Người thứ tư dường như dùng một cây gậy, trước khi một người khác đấm anh Nichols.

Đọc Thêm
Tin thế giới 29-11: Nga phản ứng ngoại giao với Na Uy; Siêu núi lửa Hawaii phun trào

Anh Nichols liên tục hét lên “Mẹ! Mẹ ơi!” khi anh đối đầu với các sĩ quan cảnh sát. Mẹ của Nichols cho biết con trai bà chỉ cách nhà khoảng 80 mét vào thời điểm bị đánh.

Ông Biden phẫn nộ sau cái chết gây chấn động nước Mỹ của Tyre Nichols - Ảnh 3.

Nhiều người xuống đường đòi công lý cho anh Tyre Nichols ở New York, Mỹ ngày 27-1 – Ảnh: NBC NEWS

Các sĩ quan cảnh sát nói trên đều là người da màu. Họ đã bị sở cảnh sát sa thải vào tuần trước sau khi đánh đập anh Nichols vào ngày 7-1, và hiện họ bị buộc tội giết người. Còn anh Nichols bị thương và qua đời trong lúc nhập viện, chỉ vài ngày sau khi bị đánh đập.

Tổng thống Joe Biden cho biết ông “phẫn nộ” và “vô cùng đau đớn” sau khi xem video về cuộc đối đầu bạo lực giữa người đàn ông da màu Tyre Nichols và 5 cảnh sát.

Nhiều người Mỹ đã tụ tập ở thành phố Memphis, New York và Washington D.C vào tối 27-1, còn những người khác lên mạng xã hội để tưởng nhớ anh Nichols.

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh