The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Ông Biden bổ nhiệm tân chánh văn phòng Nhà Trắng

- Advertisement -

24

Ngày 27-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chọn cựu điều phối viên chính sách ứng phó COVID-19 của ông, Jeff Zients, làm chánh văn phòng tiếp theo của Nhà Trắng.

Ông Biden bổ nhiệm tân chánh văn phòng Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cựu điều phối viên chính sách ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zients (bên trái) trong ảnh chụp tại Nhà Trắng vào ngày 13-4-2021 – Ảnh: AXIOS/GETTY IMAGES

Ông Zients sẽ thay thế chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại là ông Ron Klain. Tổng thống Biden đưa ra lựa chọn mới nhất căn cứ vào chuyên môn của ông Zients về chăm sóc sức khỏe và kinh tế, theo Hãng tin Reuters.

Đọc Thêm
Mỹ tính khai thác trở lại dầu khí ngoài biển

“Tôi đã chứng kiến ông Jeff Zients giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất trong Chính phủ Mỹ” – Tổng thống Biden nói khi thông báo bổ nhiệm ông Zients làm chánh văn phòng Nhà Trắng.

Ông Klain – trợ lý và là cố vấn lâu năm của các tổng thống và phó tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ – là chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Biden kể từ khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng 1-2021.

Ông Biden ghi nhận những đóng góp của ông Klain, người mà ông mô tả là cứng rắn, thông minh và kiên trì, giúp tập hợp được “đội ngũ nhân viên Nhà Trắng đa dạng và tài năng nhất trong lịch sử”.

Đọc Thêm
Nga 'không từ chối' nếu có cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Biden

Không có gì lạ khi các tổng thống Mỹ thay thế chánh văn phòng Nhà Trắng trong nhiệm kỳ của họ, theo Hãng tin Reuters.

Trong khi đó, ông Zients là người đã lãnh đạo công tác ứng phó với COVID-19 – mà theo cách gọi của ông Biden là “công việc hậu cần khổng lồ có tầm cỡ lịch sử”.

Theo Hãng tin AFP, ông Zients được đánh giá là một nhà kỹ trị giỏi, nhưng không có các mối quan hệ chính trị sâu sắc như ông Klain. Ông Zients được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Nhà Trắng trong bối cảnh Tổng thống Biden dự kiến sẽ khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình.

Đọc Thêm
Quy Trình Chuyển Giao Quyền Lực Tổng Thống Mỹ

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh