The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Mưa lớn, hơn 1.300 người bị cô lập

- Advertisement -

66

Quảng Ngãi – Nước lũ đổ về làm ngập hai con đường vào ốc đảo Ân Phú (giữa sông Trà Khúc) khiến hàng trăm người dân và học sinh phải “lụy đò”.

Ốc đảo Ân Phú, còn gọi là đảo Ngọc (ở xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) là cồn đất giữa sông Trà Khúc với khoảng 350 hộ dân với hơn 1.300 người. Cồn đất này nối với bờ bắc con sông bằng một đường bêtông và một đường công vụ để thi công đập dâng nước sông Trà Khúc. Người dân đi lại dễ dàng trên hai đường này vào mùa khô vì sông cạn nước.

Đọc Thêm
Giữa dịch Co.vid-19, nữ giáo viên Hải Phòng về Hải Dương ăn tết nhưng nói dối đi Hà Nội
Đường bê tông nối ốc đảo Ân Phú với bờ bắc sông Trà Khúc bị ngập nước, không thể đi lại. Ảnh: Thạch Thảo

Đường bêtông nối đảo Ân Phú với bờ bắc sông Trà Khúc bị ngập nước, không thể đi lại. Ảnh: Thạch Thảo

Tuy nhiên mưa lớn hai ngày qua đã làm cho đường bêtông bị ngập. Đến trưa 24/9, đường công vụ để thi công đập dâng nước sông Trà Khúc cũng bị nước xiết gây sạt lở 10 m, tạo thành hố sâu. Không còn đường, nhiều người trong đó có hàng chục em học sinh phải đi về ốc đảo bằng đò, đa số không có áo phao. Ngoài ra, thuyền còn phải chở kèm xe máy.

Nhiều người dân và học sinh phải lụy đò qua sông Trà Khúc về ốc đảo Ân Phú. Ảnh: Thạch Thảo

Nhiều người dân và học sinh phải lụy đò qua sông Trà Khúc về ốc đảo Ân Phú. Ảnh: Thạch Thảo

Trong khi đó, một số người thấy nước lớn đã quyết định chưa về lại nhà.”Tôi đưa cháu đi học về nhưng thấy nước lớn, cộng với tin báo bão nên cho cháu ở lại nhà người quen trong đất liền”, ông Bùi Thanh Bình, một phụ huynh nói.

Ông Võ Văn Khương, Chủ tịch UBND xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi, cho biết, đến chiều 24/9, xã cắm biển cảnh báo, cử lực lượng kiểm tra và phát áo phao để người dân đi lại an toàn.

Đường công vụ thi công đập dâng sông Trà Khúc (dẫn vào đảo Ân Phú) bị sạt lở do mưa lớn và đường trước đây. Ảnh: Thạch Thảo – Phạm Linh

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, ảnh hưởng bão Noru (bão số 4) đêm 24/9, Quảng Ngãi và các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông, có nơi trên 70 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các nơi trũng, thấp.

Hồi 16h ngày 24/9, tâm bão Noru cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 500 km về phía Đông. Gió gần tâm bão mạnh nhất cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14. Trong 24 giờ tới, bão đi hướng tây tốc độ 20 km một giờ. Đến chiều 27/9, tâm bão ở cách Thừa Thiên Huế – Quảng Ngãi khoảng 190 km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13, giật cấp 16. Các địa phương đang lên phương án ứng phó bão.

Thạch Thảo

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status