The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Giải cứu cá voi con mắc lưới 

- Advertisement -

46

Các nhân viên cứu hộ hôm 26/9 giải thoát một con cá voi lưng gù dài 8 m khỏi lưới kiểm soát cá mập trên vùng biển ngoài khơi Australia.

- Advertisement -

Giải cứu cá voi con mắc lưới

Cá voi lưng gù con vướng vào lưới kiểm soát cá mập trên vùng biển Queensland. Video: myGoldCoast

Theo báo cáo địa phương, sự việc xảy ra vào lúc bình minh tại vùng ngoại ô Currumbin thuộc thành phố biển Gold Coast ở bang Queensland, miền đông Australia. Ngay sau khi nhận được báo cáo của những người đi biển, lực lượng cứu hộ từ tổ chức bảo tồn Sea World đã nhanh chóng có mặt để giải cứu cá voi con.

Những cảnh quay được ghi lại cho thấy tấm lưới mắc vào mỏm trên miệng của con vật, khiến nó không thể di chuyển. Các nhân viên cứu hộ sau đó sử dụng thuyền để tiếp cận và dùng dao cắt lưới. Sau nỗ lực kéo dài một giờ, cá voi lưng gù con đã được giải thoát thành công. Nó thả lỏng trong giây lát trước khi bơi đi.

Theo Sea World, trong lúc cá voi con bị mắc kẹt, một con cá voi lưng gù trưởng thành được nhìn thấy bơi vòng tròn cách đó không xa. Nó dường như là cá voi mẹ đang đợi con non khi lực lượng cứu hộ hành động.

Michael Mikitis, Giám đốc Chương trình Kiểm soát Cá mập Queensland, cho biết đây là con cá voi thứ 12 vướng vào các thiết bị kiểm soát cá mập trong khu vực kể từ tháng 6, cao hơn nhiều so với mức trung bình.

“Thông thường, chúng tôi chỉ thấy 6 lần mắc lưới mỗi năm, vì vậy con số 12 là hơi bất thường, nhưng phải công nhận số lượng cá voi bơi qua bờ biển Queensland mỗi năm cũng đang tăng lên”, Mikitis chia sẻ.

Cá voi lưng gù (Megaptera novaeangliae) thuộc phân bộ Cá voi tấm sừng, có nghĩa là chúng sử dụng một tấm sừng đặc biệt giống như cái sàng để lọc thức ăn từ nước biển, thay vì dùng răng để nhai con mồi.

Loài này phân bố ở tất cả các đại dương mở trên thế giới, chủ yếu ăn động vật thân mềm và cá. Con trưởng thành có thể dài tới 16 m và nặng 36 tấn. Con non mắc kẹt ngoài khơi Currumbin dài khoảng 8 m.

Đoàn Dương (Theo ABC News/Sky News)

Source link

- Advertisement -

Đọc Thêm
Đàn cá heo hợp sức đuổi cá mập trắng bơi gần bờ

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status