The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Đức bác khả năng đưa tiêm kích tới Ukraine

- Advertisement -

17

Tuyên bố của bộ trưởng Quốc phòng Đức được đưa ra sau khi một số nước phương Tây quyết định chuyển xe tăng chiến đấu cho Ukraine.

Đức bác khả năng đưa tiêm kích tới Ukraine - Ảnh 1.

Tiêm kích Tornado của Không quân Đức bay trên bầu trời Nevada, Mỹ vào năm 2007 – Ảnh: SPUTNIK

Cuộc thảo luận về việc cung cấp cho Ukraine tiêm kích F-16 đã được khơi lại, sau khi Mỹ và các nước châu Âu quyết định cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức, ông Boris Pistorius, mới đây đã bác khả năng nước này chuyển tiêm kích cho Ukraine.

Đọc Thêm
Trần máy bay bị nứt khi bay vào vùng nhiễu động không khí

“Máy bay tiêm kích là hệ thống phức tạp hơn nhiều so với xe tăng chiến đấu chủ lực, và có tầm hoạt động cũng như hỏa lực hoàn toàn khác” – ông Pistorius nói trong cuộc phỏng vấn với báo Süddeutsche Zeitung (Đức) đăng ngày 27-1. Ông khẳng định việc gửi tiêm kích tới Ukraine là “không thể”.

Về phía Ukraine, người phát ngôn lực lượng không quân Ukraine, ông Yurii Ihnat, nói rằng các tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho không quân Ukraine.

Trong bài phát biểu tại một cuộc họp ở Đức hôm 20-1, Tổng thống Volodymyr Zelensky đề nghị các đối tác cung cấp cho Ukraine tên lửa tầm xa và tiêm kích F-16.

Đọc Thêm
Những con chó sống sót 35 năm sau thảm họa hạt nhân Chernobyl

Tuy nhiên, đến nay Mỹ đã từ chối cung cấp tiêm kích F-16 cho Ukraine, hoặc cho phép các nước thứ ba chuyển giao chúng.

Hôm 25-1, Tổng thống Joe Biden thông báo Mỹ sẽ gửi 31 xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams tới Ukraine, tương đương với một tiểu đoàn của Ukraine.

Thông báo của ông Biden được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng Đức sẽ cung cấp 14 xe tăng Leopard 2 cho Ukraine. Quyết định này mở đường cho các nước khác như Ba Lan, Tây Ban Nha và Na Uy cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine.

Đọc Thêm
Nga cáo buộc Ukraine tấn công làm cháy nhà máy lọc dầu ở Rostov

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh