The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Đào hầm đến ngân hàng, tên trộm bị ‘quả báo’ hầm sập

- Advertisement -

48

Cảnh sát Ý đã giải cứu được người đàn ông kẹt trong một đường hầm bị sập gần Vatican. Đây có thể là thành viên của một băng nhóm đang âm mưu đào đường hầm dẫn đến két sắt một ngân hàng gần đó.

Đào hầm đến ngân hàng, tên trộm bị quả báo hầm sập - Ảnh 1.

Vụ sập hầm hy hữu xảy ra gần Vatican – Ảnh: RTE.IE

Theo trang rte.ie, người đàn ông bị kẹt dưới đường hầm cách mặt đất khoảng 6m, dưới một con đường ở khu phố Aurelio, phía tây thành phố Rome và chỉ cách Vatican 5 phút đi bộ.

Lực lượng cứu hộ đã mất đến 8 giờ mới đưa được anh ta ra ngoài và đưa thẳng đến bệnh viện vào ngày 11-8.

Theo cảnh sát, trước đó, lực lượng chức năng đã bắt 2 người đến từ Naples vì có hành vi chống lại nhà chức trách và 2 người khác ở Rome vì phá hoại tài sản công.

Đọc Thêm
Châu Âu và cơn địa chấn năng lượng

Người đàn ông kẹt trong đường hầm được cứu ra là 1 trong 2 người ở Rome.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng các đối tượng trên đang âm mưu tiến hành một vụ trộm lớn.

Báo chí Ý cho biết dù nguyên nhân còn chưa rõ, việc đường hầm rất gần với một ngân hàng và ngày 15-8 là ngày lễ lớn, người dân đi nghỉ lễ dài, phố xá vắng vẻ, Rome trở nên yên tĩnh, nên có thể mục tiêu của nhóm này là để phá két sắt trong ngân hàng.

Đọc Thêm
Việt Nam - Vatican nhất trí thúc đẩy quan hệ

Báo La Stampa mô tả sự vụ: “Họ đào đường hầm để trộm ngân hàng nhưng trời quả báo, một trong các thành viên bị chôn dưới lòng đất”.

Vài tuần qua, người dân trong khu vực cũng phát hiện nhiều bất thường. Vào ban đêm, điện và tín hiện điện thoại thường xuyên chập chờn, lúc có lúc không. Tuy nhiên, kỹ thuật viên chưa đến nơi thì mọi thứ bình thường trở lại. Có thể chính những tên trộm là nguyên nhân gây mất điện do chúng thỉnh thoảng phải tạm cắt đường dây điện và điện thoại vướng dưới đường hầm.

Đường hầm được đào từ tầng hầm của một cửa hàng mới được cho thuê, chưa được sử dụng. Một nhân chứng cho biết: “Tất cả chúng tôi đều nghĩ họ đang sửa sang lại cửa hàng nên không nghi ngờ gì và cũng không nghe thấy tiếng động lạ”.

Đọc Thêm
Hải quân Indonesia bị tố 'vòi' 350.000 USD để thả tàu nước ngoài bị bắt

Trang cablefreetv.org bình luận dù có kế hoạch tốt, những tên trộm đã không có kỹ thuật để tiến hành âm mưu của mình. Do xây không đúng kỹ thuật, không gia cố các bức tường của đường hầm, trong quá trình đào, nền đất sập xuống đè lên một trong số các thành viên.

Những kẻ đồng phạm không thể cứu anh ta và buộc phải gọi lực lượng cứu hộ. Ban đầu, phía lực lượng cứu hộ còn tưởng đây là một trò đùa khi nghe điện thoại.

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status
0:00
0:00