The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Đàn cá heo hợp sức đuổi cá mập trắng bơi gần bờ

- Advertisement -

84

Những con cá heo giận dữ hợp sức bao vây và rượt đuổi khiến cá mập trắng dài 3 m phải vội vàng bỏ chạy trước khi đến gần người đi bơi ở vùng biển Nam Phi.

- Advertisement -

Đàn cá heo hợp sức đuổi cá mập trắng bơi gần bờ

Cuộc đối đầu giữa đàn cá heo và cá mập trắng. Video: Xmierx

Cư dân ở thị trấn Plettenberg, tỉnh Western Cape, Nam Phi, chia sẻ video quay bằng drone ghi hình một con cá mập săn mồi dài 3 m lặng lẽ bơi vào vùng biển đông người đi bơi và lướt sóng hôm 2/10, theo Sun. Tuy nhiên, đàn cá heo 15 con đã chặn đầu và bao vây cá mập. Một con cá heo táo bạo thậm chí còn bơi sượt qua lưng cá mập để cảnh cáo. Khi nhận ra nó đã bị phát hiện, cá mập vội vàng bơi đi xa.

Theo nhà khoa học chuyên nghiên cứu động vật biển có vú Gwen Penry ở Đại học Nelson Mandela tại Port Elizabeth, cá heo rất hung dữ với những con cá mập lớn. Cá mập trắng biết nó không phải là đối thủ với đàn cá heo linh hoạt và bơi nhanh ở vùng nước nông, vì vậy nó sẽ không lãng phí năng lượng chiến đấu với chúng. Đàn cá heo hành động để cá mập biết nó đã bị phát hiện. Chúng ra tín hiệu rõ ràng là cá mập không được chào đón.

Cá mập trắng (Carcharodon carcharias) là loài cá ăn thịt kích thước lớn, con trưởng thành có thể dài 4 – 6 m và nặng tới vài tấn. Thân trên của loài vật này màu xám đen để hòa mình với những tảng đá dưới đáy biển nhưng phần dưới bụng lại màu trắng. Chúng có thể bơi với tốc độ 24 km/h hoặc hơn.

Cá mập trắng sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới, tập trung đông hơn tại các vùng biển thuộc Mỹ, Nam Phi, Nhật Bản, Chile, châu Đại Dương và Địa Trung Hải. Thức ăn chính của loài vật này gồm sư tử biển, hải cẩu, cá voi có răng, rùa biển và cả xác động vật.

An Khang (Theo Sun)

Source link

- Advertisement -

Đọc Thêm
Sóng triều cuồn cuộn trên sông Tiền Đường

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh