The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Ấn Độ lấy mẫu siro ho bị nghi khiến hàng chục trẻ nhỏ chết

- Advertisement -

66

Giới chức Ấn Độ đã lấy mẫu kiểm tra các loại siro ho do Công ty Maiden Pharmaceuticals nước này sản xuất, sau khi WHO cảnh báo loại siro này có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia.

Ấn Độ lấy mẫu siro ho bị nghi khiến hàng chục trẻ nhỏ chết - Ảnh 1.

Siro ho của công ty Maiden bị lấy mẫu kiểm tra và vẫn chưa bị thu hồi – Ảnh chụp màn hình Tribune India

Ngày 6-10, tờ Tribune India dẫn lời ông Anil Vij, người đứng đầu cơ quan y tế bang Haryana – nơi công ty Maiden đặt nhà máy sản xuất – cho biết các mẫu siro đã được chuyển lên phòng thí nghiệm dược phẩm trung ương để thử nghiệm.

Vị này khẳng định nhà chức trách Ấn Độ sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện bất kỳ điều gì sai trái trong kết quả kiểm nghiệm. Hai quan chức Ấn Độ giấu tên cùng ngày cũng cho biết Ấn Độ đang chờ thêm thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết.

Đọc Thêm
Chủ tịch nước, Thủ tướng chia buồn vụ sập cầu treo ở Ấn Độ

Trước đó, WHO đã phát cảnh báo siro ho Maiden có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia (châu Phi).

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus xác nhận tổ chức này đang điều tra các trường hợp tử vong và tìm kiếm thông tin, giải thích từ các cơ quan quản lý dược phẩm và công ty Maiden.

Thông báo ngày 5-10 cũng dẫn ra một phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy lượng diethylene glycol và ethylene glycol ở mức “không thể chấp nhận được”, có thể gây độc và dẫn đến chấn thương thận cấp tính, theo tờ Tribune India.

Đọc Thêm
Ông Putin nói Nga không muốn tiêu diệt Ukraine

Những chất này rất độc hại, khiến người dùng gặp phải các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu,… thậm chí là tử vong.

Giám đốc Maiden, ông Naresh Kumar Goyal, cho biết công ty này mới biết thông tin về các ca tử vong trong sáng 6-10 và đang nỗ lực tìm hiểu thông tin với phía Gambia.

Theo Cơ quan Kiểm soát chất lượng dược phẩm Ấn Độ, công ty Maiden chỉ mới cung cấp những thuốc trên đến Gambia.

Tuy nhiên, WHO không loại trừ khả năng những siro trên được cung cấp đến các nước khác theo đường không chính thức. Tổng giám đốc WHO khuyến cáo nên thận trọng và kêu gọi các nước rà soát và cấm lưu hành những sản phẩm này để không gây tổn hại thêm cho các bệnh nhân.

Đọc Thêm
Tin thế giới 16-9: EU bỏ phiếu nhắc nhở Hungary; Quả cầu lửa trên bầu trời Vương quốc Anh

Giới chức Gambia đã bắt đầu thu hồi siro chứa paracetamol và promethazine ở nhiều vùng nông thôn do nghi ngờ nhiều khả năng các loại siro này là nguyên nhân gây ra các ca tử vong do tổn thương thận cấp tính gần đây.

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh