The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Ấm lòng người Việt lăn xả giúp nhau trước bão Noru đổ bộ

- Advertisement -

87

Đối diện cơn cuồng phong Noru (bão số 4) sắp đổ bộ, tình cảm người VN dành cho nhau một lần nữa được nhóm lên ở khắp cả nước.

Những chỗ trú bão đầy đủ đồ ăn, thức uống miễn phí, những chuyến xe 0 đồng… đưa bà con ra khỏi vùng nguy hiểm… khiến nhiều người rưng rưng vì tình nghĩa đồng bào.

Bão vào, mừng vì có chỗ ăn ở an toàn miễn phí

Ngay khi những thông tin đầu tiên về bão Noru xuất hiện, nhiều chủ nhà hàng, khách sạn, thậm chí là nhà dân, đã đăng tải lên mạng xã hội ngỏ ý hỗ trợ chỗ tránh bão, cung cấp đồ ăn miễn phí cho người cần. Nhiều người khác cũng hỗ trợ người dân sơ tán bằng những cách khác nhau…

Ấm lòng người Việt lăn xả giúp nhau trước bão Noru đổ bộ - ảnh 1
Đội cứu hộ miễn phí giúp bà con tránh bão

Tối 27.9, khách sạn Song Bình (xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) đón hơn 20 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão. Ngay sau bài viết được đăng trên mạng xã hội ngỏ ý hỗ trợ nơi tránh trú bão kiên cố và mì gói, nước lọc miễn phí, nhiều người dân đã liên hệ với bà Huỳnh Thị Nguyệt Anh (45 tuổi, đại diện khách sạn). Bà Nguyệt Anh cho biết nơi này là một khu phức hợp kiên cố, có thể hỗ trợ phòng nghỉ tránh trú bão tiện nghi cho hơn 100 người. Thời điểm bão Noru áp sát đất liền, đã có hơn 50 người đăng ký qua điện thoại và 20 người đã đến nhận phòng.

Đọc Thêm
Giải pháp cho nhà không làm trần thạch cao

Sinh ra ở mảnh đất miền Trung, bà Nguyệt Anh nói rằng bản thân và gia đình cũng đi lên từ nghèo khó. Thương bà con quanh năm phải hứng chịu biết bao cơn bão, trận lụt, bà và gia đình mong có thể hỗ trợ phần nào để bà con an toàn vượt qua cơn bão lần này.

Ấm lòng người Việt lăn xả giúp nhau trước bão Noru đổ bộ - ảnh 2
Nhiều người dân Lý Sơn đang tránh bão trong khách sạn của gia đình chị Nguyệt Anh

Ông Bùi Ngọc Thắng (41 tuổi) cùng cha mẹ và vợ con thu dọn đồ đạc, thuốc men, đồ ăn đến khách sạn bà Nguyệt Anh để tránh bão. Ông cho biết từ sớm gia đình đã hoàn tất các biện pháp chằng chống nhà cửa, sắp xếp đâu vào đấy mới rời đi. “Đây không phải lần đầu tôi đến đây, bởi hầu như trận bão nào khách sạn Song Bình cũng cho người dân tới trú ẩn. Mỗi lần được giúp như vậy, mình thấy ấm lòng vô cùng, xúc động vì giữa lúc khó khăn hoạn nạn được đồng bào dang tay giúp đỡ”, ông Thắng tâm sự.

Đọc Thêm
Người vi phạm ngang nhiên đi ngược chiều ở trung tâm TP.HCM, thấy CSGT liền quay đầu
Ấm lòng người Việt lăn xả giúp nhau trước bão Noru đổ bộ - ảnh 3
Chung tay cùng bà con vượt qua khó khăn NVCC

Ấm áp tình người giữa mưa bão giá lạnh

Trước khi bão đổ bộ, ông Phạm Thế Phương (46 tuổi, chủ căn nhà 4 tầng kiên cố ở số 57 Ngũ Hành Sơn, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) viết lên mạng xã hội sẵn sàng hỗ trợ từ 50 – 60 người đến trú tránh bão. Hiện có chừng 10 sinh viên được ông hỗ trợ, trong đó có Lê Thị Như (18 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cùng 3 người bạn.

“Em tình cờ đọc được bài viết của chú Phương trên mạng cho biết hỗ trợ sinh viên chỗ tránh bão. Nhà trọ của em không kiên cố nên cả nhóm đi bộ hơn 2 km qua đây. Chú cho tụi em chỗ ở, ăn uống miễn phí qua bão nên tụi em mừng lắm, ba mẹ cũng yên tâm, do tụi em là tân sinh viên lên đây học nên còn lạ lẫm. Tụi em biết ơn chú nhiều lắm”, Như chia sẻ.

Ấm lòng người Việt lăn xả giúp nhau trước bão Noru đổ bộ - ảnh 4

Mạng xã hội cũng chia sẻ công khai những số điện thoại của “Biệt đội cứu hộ 0 đồng” giúp người dân Quảng Ngãi. Đội sẽ hỗ trợ trước, trong và sau bão cho bà con có nhu cầu đi viện, sản phụ đi sinh, sơ tán từ 9 giờ ngày 27.9 đến khi bão tan. Anh Lê Hoàng Quyết (38 tuổi, TP.Quảng Ngãi), Đội trưởng, cho biết từ sáng qua đội đã tập trung thành viên để triển khai công việc và bắt đầu giúp đỡ bà con. Đội kết hợp với Ủy ban MTTQ VN TP.Quảng Ngãi để đưa bà con đi bệnh viện, sơ tán đến vùng an toàn.

Đọc Thêm
TP.HCM đón 11 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp
Ấm lòng người Việt lăn xả giúp nhau trước bão Noru đổ bộ - ảnh 5
Ông Phương hỗ trợ chỗ ăn ở tránh bão cho nhiều sinh viên ở Đà Nẵng

Ông Đặng Thành Vũ (44 tuổi, ở H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) có cha bị ung thư bàng quang, bệnh chuyển xấu nên đã liên hệ đội cứu hộ 0 đồng đưa từ BV đa khoa Quảng Ngãi về nhà trước khi bão Noru đổ bộ. “Giờ ba yếu dần nên tôi muốn đưa về nhà vì sợ ít tiếng nữa mưa bão ập vào thì ba không về nhà được. Tôi liên hệ với đội hỗ trợ miễn phí và được giúp đỡ. Cảm ơn mọi người đã đưa ba tôi về nhà an toàn”, ông Vũ bộc bạch.

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status