The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

5 mẹo bảo quản túi xách không mất dáng

- Advertisement -

23

Để giúp túi xách, ví cầm tay giữ được dáng vẻ ban đầu, không bí méo mó sau thời gian sử dụng, người dùng nên thử 5 cách sau.

Nhiều người có xu hướng mua phụ kiện phù hợp với quần áo. Nhưng khi sắp xếp, dọn dẹp lại tủ đồ lại chỉ chú ý đến quần áo mà vẫn chất chồng túi xách, ví tầm tay.

Điều này khiến những chiếc túi có giá thành từ bình dân đến cao cấp rất dễ bị mất phom dáng, nhanh biến dạng và xuất hiện các vết trầy xước. Để tránh sản phẩm nhanh bị thay mới, người dùng nên tìm hiểu một số cách bảo quản túi đơn giản nhưng hữu hiệu ngay dưới đây.

Đọc Thêm
Tôi yêu sự thân thiện của người Việt
5 mẹo bảo quản túi xách không mất form dáng. Ảnh minh họa: Alamy

5 mẹo bảo quản túi xách không mất form dáng. Ảnh minh họa: Alamy

Phân loại các dạng túi xách

Giống như quần áo, việc đầu tiên trước khi sắp xếp gọn gàng là tổng hợp và kiểm kê toàn bộ túi xách hiện sở hữu. Sau đó hãy phân loại chúng thành từng nhóm: tiếp tục sử dụng, đem tặng, bán hoặc vứt bỏ trước khi bắt tay vào sắp xếp.

Ben Soreff, chuyên gia tại Công ty dịch vụ dọn dẹp H2h Orgenizing (Anh) khuyên người dùng nên nghĩ đến lý do không dùng đến chúng, thay vì cố gắng tích trữ chỉ vì tiếc.

Trong trường hợp phòng đựng đồ của bạn quá nhỏ hoặc không còn chỗ trống, hãy mạnh dạn bỏ 3 chiếc ví hoặc túi. Với những chiếc túi ít khi sử dụng hãy đặt chúng trong tủ phòng khách, tủ gầm giường hoặc trong phòng ngủ phụ, thay vì cố gắng nhồi nhét trong tủ đồ.

Túi xách cần được sắp xếp, phân loại như quần áo. Ảnh minh họa: Sharps

Túi xách cần được sắp xếp, phân loại như quần áo. Ảnh minh họa: Sharps

Nhồi ruột túi bằng các loại giấy mềm

Trên thực tế nhiều người sưu tầm túi đắt tiền và coi chúng như một khoản đầu tư lâu dài, do vậy, họ không muốn chúng bị móp méo hoặc biến dạng. Do vậy trước khi sắp xếp hãy nhồi ruột túi để chúng giữ được hình dạng ban đầu.

Lưu ý: Ngoài các dạng ruột chuyên dụng giúp giữ dáng, bạn có thể nhét vào trong ruột bất kỳ thứ gì mềm, ví dụ như khăn giấy hoặc túi mua sắm.

Cất giữ trên kệ

Nếu có một tủ quần áo rộng rãi, cách đơn giản nhất là bạn hãy xếp túi cạnh nhau. Không gian lưu trữ lý tưởng nhất là kệ trên cùng vì bạn không thay đổi túi xách thường xuyên như thay quần áo.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo mỗi chiếc túi để có đủ không gian để thở, tránh trường hợp chúng bị xô đẩy dẫn đến biến dạng. Megan Watkins, chuyên gia tại thương hiệu thời trang SilkFred (Mỹ) khuyên người dùng có thể sử dụng các vách ngăn hoặc giá đựng tạp chí để dựa túi dựa vào và giữ cho những sản phẩm nhỏ khác đứng thẳng.

Túi nên được đặt trên các kệ riêng biệt thay vì nhồi nhét trong tủ. Ảnh minh họa: Alamy

Túi nên được đặt trên các kệ riêng biệt thay vì nhồi nhét triong tủ. Ảnh minh họa: Alamy

Sử dụng móc treo

Trên thực tế có nhiều cách để cất túi xách, ngoài việc xếp chúng lên kệ. Theo đó, nếu phòng đựng đồ của bạn có thanh treo, hãy sử dụng những chiếc móc treo ví, túi.

Giải pháp này thường được áp dụng với những sản phẩm có kích cỡ lớn. Chúng cũng giúp bạn giữ dáng túi xách và nhanh chóng tìm được sản phẩm mình cần.

Tận dụng không gian trống

Nếu gia đình có ít không gian lưu trữ, hãy tận dụng những khoảng không gian sẵn có. Bạn có thể gắn những chiếc giỏ nhỏ vào cửa bên trong tủ quần áo và đặt túi vào bên trong. Theo cách chuyên gia, cách này giúp giải phóng không gian cho kệ và các thanh treo hiệu quả.

Còn nếu cửa của bạn không kéo ra được, hãy thử treo chiếc hộp đựng đồ lên cánh hoặc mặt tủ.

Phương Minh (Theo Livingetc)

- Advertisement -

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh