The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

3 chị em lai Mỹ bị đem đi cho, mỗi người một ngả: 41 năm sau đoàn tụ, nhận tin dữ về mẹ

- Advertisement -

1.265

Sau 41 năm, anh Thân Ngọc Tâm bất ngờ nhận được manh mối về 2 người anh chị em còn lại đang thất lạc.

3 chị em lai Mỹ bị mẹ ruột chối bỏ 

Câu chuyện cuộc đời éo le, tưởng chừng chỉ xảy ra như trong phim, vậy mà nay lại vận vào cuộc đời của anh Thân Ngọc Tâm (52 tuổi). Anh Tâm sang Mỹ theo diện con lai, nay đã lập gia đình, có một cuộc sống êm ấm. Thế nhưng, nỗi đau không biết mình là ai, thúc giục anh suốt bao năm nay phải đi tìm nguồn cội.

Từ ngày còn nhỏ, anh Tâm đã biết mình là con nuôi. Mẹ ruột anh trót có mang với một người lính Mỹ. Mặc cảm trong lòng nên khi anh còn lẫm chẫm biết đi, bà đã đem gửi anh cho người phụ nữ đỡ đẻ, tên Tám Hồng. Giấy khai sinh khi đó ghi anh Tâm sinh vào ngày 1/2/1970, quê tại thôn Nhơn Lộc, Xã Nhơn Hòa, Huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Mẹ ruột anh vẫn thường gửi tiền cho bà Tám Hồng để mua sữa, thức ăn nuôi anh Tâm hàng tháng. Năm 1975, người lính Mỹ về nước, nguồn chu cấp của mẹ ruột dành cho anh Tâm cũng bị cắt đứt. Về sau, bà Tám không thể cưu mang nổi đứa con mang 2 dòng máu thêm nữa nên đem anh đi cho một gia đình khác gần đó. 

3 chị em lai Mỹ bị đem đi cho, mỗi người một ngả: 41 năm sau đoàn tụ, nhận tin dữ về mẹ - Ảnh 1.

Anh Thân Ngọc Tâm tìm kiếm mẹ và anh chị ruột thất lạc

Anh Tâm từ ngày đó đổi tên, theo họ của cha nuôi mới, là ông Thân Văn Ảnh và bà Đoàn Thị Tưởng. Ông Ảnh và vợ đùm bọc, chăm sóc anh Tâm cho tới ngày anh khôn lớn, trưởng thành. Bẵng đi một thời gian, cho đến năm anh Tâm 11 tuổi, người mẹ ruột từ trong Phan Thiết bất ngờ ra đón anh về. Nhưng trong lòng mang mặc cảm, phần vì giận mẹ, phần vì thương cha mẹ nuôi cô quạnh, anh Tâm khước từ lời đề nghị đoàn tụ.

Đọc Thêm
Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện

“Công sinh thành không bằng công nuôi dưỡng. Lúc đó tôi mới có 11 tuổi thôi, tôi bảo: Mẹ đẻ tôi ra mà không nuôi, mà người ta dù không máu mủ, vẫn nuôi tôi lớn đến từng này rồi, tôi không bỏ đi được”, và đó là lần cuối anh Tâm gặp lại mẹ.

Anh Tâm không nhớ mẹ sinh năm bao nhiều, chỉ biết bà tên Nguyễn Thị Mạnh, quê gốc ở ngay chợ Phan Thiết. Trên anh Tâm còn có 1 người chị và 1 người anh trai nữa, cũng bị đem đi cho. Nhưng họ tên anh chị em ra sao, anh cũng không rõ và cũng không biết họ đã bị dẫn đi đâu. 

Chỉ nhớ duy nhất ngày còn nhỏ, có lần anh Tâm được gặp lại chị ruột tại một quán cơm Hải Vân ở chân cầu Gi. Hai chị em lâu ngày xa cách nên chẳng nói chuyện gì nhiều, chỉ bối rối đứng ngượng ngùng nhìn nhau qua con cầu.  

3 chị em lai Mỹ bị đem đi cho, mỗi người một ngả: 41 năm sau đoàn tụ, nhận tin dữ về mẹ - Ảnh 2.

Anh Tâm hiện đang sinh sống ở Mỹ với tổ ấm mới

Hành trình tìm lại mẹ và các anh chị chưa bao giờ dễ dàng. Manh mối duy nhất người con lai có là tấm ảnh chụp 3 mẹ con, lấy được từ bà Tám Hồng.

“Tấm hình đó chụp tôi với cha mẹ ruột cùng chị gái. Không có ông anh. Má nuôi tôi nói, nếu không muốn nhận lại mẹ thì giữ tấm hình, sau này qua Mỹ tìm lại cha.”, anh Tâm nói. 

Anh Tâm đem cất kỹ tấm hình cất cùng giấy khai sinh dưới chân bát hương trong nhà. Tuy nhiên khi người cha nuôi đi trại về, đã lấy bộ hồ sơ đem đi đâu mất. Mọi thông tin đều rơi vào ngõ cụt, song chưa bao giờ anh Tâm thôi ý định từ bỏ sẽ tìm lại cội nguồn. 

Trong một diễn biến khác, ở đầu phía bên kia đại dương, người con lai không biết rằng, người mẹ già còm cõi bao năm nay cũng đang ngóng trông bóng hình anh, mong một ngày 3 đứa con được đoàn tụ.

- Advertisement -

Đọc Thêm
Chi 50.000 USD để nhân bản thú cưng

Chị tìm em, em đi tìm chị, trùng phùng trong nước mắt 

“Má không còn sống được bao lâu nữa, ngày má chết đi rồi, con hãy đi tìm đứa em của con. Nó sinh năm 1970…”, đó là những lời trăng trối cuối cùng của bà Nguyễn Thị Mạnh (83 tuổi) nói với chị Huỳnh Thanh Thủy (53 tuổi).

Chị Huỳnh Thanh Thủy hiện cũng đang sống ở Mỹ, được kết nối tới chương trình tìm kiếm thất lạc người thân qua kênh Youtube. Thời điểm chị nhen nhóm ý định gửi hồ sơ tìm kiếm em trai cũng là lúc có người báo tin từ Việt Nam tới, nói rằng có một người đàn ông lai, quê Bình Định đang đi tìm chị và mẹ. 

3 chị em lai Mỹ bị đem đi cho, mỗi người một ngả: 41 năm sau đoàn tụ, nhận tin dữ về mẹ - Ảnh 3.

Chị Huỳnh Thanh Thủy bất ngờ trước cuộc gọi từ Việt Nam

Chị Thủy cho biết, chị là con gái thứ 2 của bà Nguyễn Thị Mạnh, người con trai cả tên Mỹ, có một em trai út nữa tên khai sinh là Thảo. Cả ba đều là con lai. Năm xưa, vì mang mặc cảm tội lỗi nên bà Mạnh đã đem gửi cả 3 người con nhờ nuôi hộ, hàng tháng vẫn gửi tiền chu cấp đều đặn. Đến khoảng năm 1990-1991, gia đình cha nuôi đưa chị Thủy qua Philipines, 6 tháng sau tiếp tục bay qua Mỹ định cư. 

Sau này, khi đã ổn định cuộc sống ở Mỹ, chị Thủy bất ngờ tìm kiếm lại được mẹ ruột và anh trai cả nhờ phương pháp xét nghiệm ADN. Bà Mạnh hiện đang ở Campuchia, sau mối tình lỡ dở năm ấy, bà không đi bước nữa mà quyết ở vậy, một mình nuôi thân kiếm sống. 

Bà Mạnh rất thương nhớ các con. Có một lần, bà đi chợ, thấy cậu bé bán vé số có gương mặt hao hao giống đứa con út, bà đòi xét nghiệm ADN bằng được. Nhưng kết quả trả về khiến người mẹ buông một lời thở dài tiếc nuối. 

Đọc Thêm
Tiệm tóc, cửa hàng, ‘mall’ ở California được làm việc bên trong từ 31 Tháng Tám

Cho tới khi tìm lại được chị Thủy, sức khỏe bà Mạnh đã yếu đi nhiều. Đến năm 2014, bà mất khi chưa kịp nhìn mặt con lần cuối. 

Bà Nguyễn Thị Mạnh mất khi chưa kịp nhìn mặt các con lần cuối 

“Tôi nói sẽ đón mẹ sang Mỹ nhưng mẹ từ chối, nói muốn ở lại quê nhà. Trước tôi cũng giận mẹ, nhưng sau này mới hiểu ra, cũng vì hoàn cảnh ngày ấy quá khó khăn. Mẹ không đem chúng tôi đi bán hay đi vứt, mà chỉ là nhờ nuôi hộ thôi. Mẹ vẫn bươn chải, kiếm sống, gửi tiền cho tôi và các em đàng hoàng. Trước khi mất, bà còn nói tôi phải tìm lại được em trai út!”, chị Thủy tâm sự.

Bất ngờ vì nhận được cuộc gọi từ Việt Nam báo tin, chị Thủy đã được kết nối trực tiếp tới anh Thân Ngọc Tâm. Cả hai chị em đối chứng qua cuộc gọi video. Anh Tâm lúc này mới tiết lộ thêm, khi xưa tên thật của anh là Thảo, sau này người nhận nuôi mới đổi tên mới. Những ký ức trong quá khứ năm xưa được lần dở lại, mọi thông tin về hoàn cảnh, nơi ở như quán cơm Hải Vân, chân cầu Gi, 3 anh em có mẹ tên Mạnh đều trùng khớp.

3 chị em lai Mỹ bị đem đi cho, mỗi người một ngả: 41 năm sau đoàn tụ, nhận tin dữ về mẹ - Ảnh 5.

Chị Thủy và anh Tâm đối chứng qua cuộc gọi video call

Cả chị Thủy và anh Tâm vui mừng, trùng phùng trong nước mắt. Chị Thủy cho biết, hiện anh trai cả cũng đang ở Mỹ, một ngày không xa cả ba sẽ cùng hẹn nhau đoàn tụ. “Thấy 3 chị em sum vầy có lẽ mẹ ở nơi suối vàng sẽ được an ủi biết bao”, chị Thủy tha thiết. 

Nguồn: Tuấn Vỹ kết nối yêu thương

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-chi-em-lai-my-bi-dem-di-cho-moi-nguoi-mot-nga-41-nam-sau-doan-tu-nhan-tin-du-ve-me-162221504090313648.htm

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status