The news is by your side.

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

11 ngân hàng Mỹ chi 30 tỉ USD cứu First Republic

- Advertisement -

0 12

Nhóm 11 ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã cùng hành động để cứu Ngân hàng First Republic, nhằm tránh vụ sụp đổ tiếp theo trong giới nhà băng.

- Advertisement -

11 ngân hàng Mỹ chi 30 tỉ USD cứu First Republic - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng First Republic tại San Francisco, California, Mỹ – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, 11 ngân hàng tư nhân Mỹ bao gồm cả các tên tuổi lớn như Bank of America, Citigroup và JPMorgan Chase đã tuyên bố sẽ gửi 30 tỉ USD vào Ngân hàng First Republic.

Giới quan sát đánh giá đây là một sáng kiến ấn tượng của giới nhà băng nhằm củng cố hệ thống, sau thất bại của nhiều ngân hàng hạng trung vào tuần trước.

Đọc Thêm
Vệ tinh đã ngừng hoạt động của NASA có thể rơi xuống Bán đảo Triều Tiên

“Hành động này của các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ phản ánh niềm tin của họ vào First Republic và các ngân hàng thuộc mọi quy mô”, nhóm 11 ngân hàng trên cho biết trong tuyên bố chung.

“Cùng nhau, chúng tôi đang triển khai sức mạnh tài chính và thanh khoản của mình vào hệ thống lớn hơn”.

Lãnh đạo của Bộ Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang và Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Mỹ đánh giá: “Việc một nhóm các ngân hàng lớn đưa ra sự hỗ trợ này rất đáng hoan nghênh và thể hiện khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng”.

Đọc Thêm
Ukraine chìm trong mùa đông, Nga tăng cường tấn công

Cổ phiếu của First Republic đã bù đắp được phần nào các khoản lỗ trước đó, chốt phiên giao dịch ngày 16-3 tại Phố Wall với mức tăng hơn 10%.

Theo AFP, Bank of America, Citigroup, JPMorgan Chase và Wells Fargo mỗi ngân hàng đang gửi một khoản tiền gửi không có bảo hiểm trị giá 5 tỉ USD vào First Republic.

Trong khi đó, Goldman và Morgan Stanley mỗi ngân hàng sẽ gửi 2,5 tỉ USD. Một nhóm năm ngân hàng khác mỗi bên gửi 1 tỉ USD.

Ngay sau diễn biến mới nhất, người sáng lập First Republic Jim Herbert và Giám đốc điều hành Mike Roffler đã gửi lời cảm ơn đến “sự hỗ trợ tập thể giúp củng cố thanh khoản” của họ.

Đọc Thêm
Đài Bắc chuẩn bị hơn 5.000 hầm tránh bom, báo Trung Quốc nói tập trận 'gây choáng váng'

Trước đó, Fed và các cơ quan quản lý khác của Mỹ đã thực hiện một loạt biện pháp khẩn cấp vào cuối ngày 12-3, nhằm cứu người gửi tiền tại hai ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Signature.

Ngày 16-3, Fed cho biết họ đã cho các ngân hàng Mỹ vay gần 12 tỉ USD, theo chương trình cho vay một năm mới được công bố vào ngày 12-3.

Source link

- Advertisement -

- Advertisement -

- Advertisement -

Comments
Loading...
DMCA.com Protection Status Máy Đóng Gói Hoàng Phương Minh